Công ty của bạn thường xuyên có những cuộc hội thảo quan trọng. Bạn đang tìm kiếm một hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng cho công ty của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết nhất về hệ thống âm thanh dành cho phòng họp, hội thảo giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất.

Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

1. Hệ thống âm thanh hội thảo là gì? 

Âm thanh hội thảo là hệ thống các thiết bị âm thanh gồm loa, micro, amply, bộ điều khiển trung tâm,... được cài đặt với nhau, giúp cho việc tương tác giữa những người tham gia hội thảo trở nên dễ dàng và đơn giản.

Mỗi một thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo lại đóng một vai trò quan trọng:

- Micro là thiết bị thu âm thanh để phát ra loa

- Loa được dùng để truyền phát âm thanh từ người nói ra bên ngoài với âm lượng lớn hơn

- Amply được dùng để khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra

- Bộ điều khiển trung tâm được dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh, mang lại âm thanh phù hợp với không gian hội nghị.

Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

Mô hình hệ thống âm thanh cho phòng hội thảo

Trong một cuộc hội thảo, âm thanh tốt sẽ giúp cho việc thuyết trình, nêu ý kiến trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Chất lượng âm thanh tốt giúp những người tham dự hội thảo có thể thoải mái tương tác, lắng nghe và phát biểu. Ngoài ra, chất lượng âm thanh hoàn hảo còn thể hiện sự chuyên nghiệp từ ban tổ chức, góp phần mang lại sự hài lòng cho tất cả người tham gia hội thảo.

2. Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

Hệ thống âm thanh hội thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, chất lượng cách âm, thiết bị âm thanh,...

Với không gian tổ chức hội thảo có diện tích rộng, độ vang cao thì hệ thống âm thanh phải đạt tiêu chuẩn hoàn hảo. Bởi nếu âm thanh lớn và vang sẽ làm cho âm thanh không được rõ, khi phát biểu hoặc nêu ý kiến sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu khi nghe không rõ. 

Giải pháp để xử lí khi không gian rộng và quá vang cho chất lượng âm thanh tốt hơn là sử dụng các vật liệu cao su, xốp, bông thủy tinh,... để giảm độ vang và sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng từ Quang Minh để có cuộc hội thảo thành công nhất.

Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

Để hệ thống âm thanh hội thảo tốt nhất thì mọi thiết bị trong hệ thống phải đạt chuẩn:

- Micro là thiết bị thu âm thanh, trong đó micro dùng trong hội thảo được chia làm 2 loại là micro chủ tọa và micro đại biểu.

Micro chủ tọa là micro dành cho người lãnh đạo, người có ưu tiên phát biểu và có thể tắt micro của những đại biểu xung quanh. Micro chủ tọa có thể điều khiển được nhiều micro đại biểu cùng lúc. Thông thường, trong phòng hội thảo chỉ có duy nhất 1 chiếc micro chủ tọa.

Micro đại biểu giúp người tham gia hội thảo phát biểu ý kiến. Khi muốn phát biểu, người tham gia cần ấn nút trên micro mới có thể nói được. Số lượng micro cần chuẩn bị không giới hạn, số lượng micro đại biểu đi cùng với số ghế của người tham dự hội thảo, để đảm bảo mọi người đều có quyền phát biểu. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với những người tham dự.

Trong phòng hội thảo, để phù hợp với từng mục đích mà micro sử dụng thường là micro cổ ngỗng và micro không dây. Micro cổ ngỗng phù hợp với người tham dự ngồi trên bàn để phát biểu, loại micro này có khả năng bắt tiếng tốt, tạo ra âm thanh êm, không bị chói. Nếu có bục đứng, micro không dây sẽ không gây mất thẩm mĩ cũng như không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển 

Giải pháp lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng nhất

- Loa là thiết bị đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội thảo có thành công hay không. Chất lượng âm thanh tốt được phát ra từ loa có thể khiến người tham dự thoải mái và dễ chịu. Với phòng có diện tích rộng thì cần nhiều loa có công suất lớn và ngược lại, nếu diện tích phòng nhỏ thì chỉ cần dùng loa với số lượng ít. Nên dùng các loại loa có kích thước nhỏ gọn để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Các dòng loa dùng cho phòng hội thảo tại Quang Minh được sử dụng nhiều và được khách hàng đánh giá cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Soundking, Electro-Voice, Sennheiser,...

- Amply chiếm một phần quan trọng trong chất lượng âm thanh, vì vật khi chọn những loại amply tốt có công suất lớn hơn công suất của loa để có thể phát tán âm thanh rõ nét, hạn chế các tạp âm, âm thanh rè và hiện tượng méo tiếng.

Hệ thống âm thanh đóng góp cho sự thành công của những buổi hội thảo, vì vậy lựa chọn những sản phẩm âm thanh chính hãng, chất lượng tại Quang Minh sẽ mang lại cho bạn hệ thống âm thanh hội thảo hoàn hảo nhất.

Tới Quang Minh để được tư vấn, hỗ trợ các giải pháp lắp đặt âm thanh và sở hữu những sản phẩm âm thanh chính hãng, chất lượng với giá ưu đãi nhất.