Hội trường là nơi diễn ra các buổi hội họp, sự kiện của các công ty, cơ quan, trường học… Để các hoạt động trong hội trường diễn ra một cách hiệu quả, trơn tru nhất thì dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp giữ vai trò tiên quyết. Hãy cùng Quang Minh Media tìm hiểu chi tiết các thiết bị, cách thức đấu nối và những lưu ý khi set up dàn âm thanh cho hội trường ngay bây giờ!

Đặc điểm của dàn âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường là sự kết nối của một nhóm các thiết bị âm thanh lại với nhau theo những tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định nhằm cung cấp âm thanh chất lượng cao, có công suất vừa đủ với diện tích, không gian phòng, phục vụ nhu cầu hội họp, tổ chức các sự kiện như liên hoan văn nghệ, chào mừng ngày lễ, ngày kỉ niệm…

Dàn âm thanh hội trường có các đặc điểm sau:

- Công suất lớn hoặc rất lớn để đáp ứng nhu cầu về âm thanh trong không gian rộng.

- Chất lượng âm thanh tốt: Âm thanh chân thực, sống động, mềm mại và ổn định, không rè hú, nhiễu rít.

- Âm thanh đủ mạnh và được khuếch tán rộng, đảm bảo khán giả trong hội trường có thể nghe được âm thanh tốt dù ngồi ở vị trí nào.

- Các thiết bị trong dàn âm thanh được đặt và kết nối với nhau theo một quy chuẩn nhất định, đảm bảo sự vận hành trơn tru, ổn định. Cũng bởi vậy, khi có nhu cầu lắp đặt âm thanh hội trường, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để có được giải pháp tốt nhất.

Các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường

Dựa trên mục đích sử dụng chính của hội trường, chúng ta sẽ lên cấu hình dàn âm thanh tương ứng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về chất lượng âm thanh – khả năng hoạt động – Chi phí đầu tư.

* Dàn âm thanh hội trường chỉ phục vụ nhu cầu hội họp, thảo luận

Cấu hình dàn âm thanh hội trường chỉ phục vụ nhu cầu hội họp, thảo luận bao gồm các thiết bị:

+ Hệ thống Microphone (Đại biểu, chủ tịch), Micro không dây dùng cho những người phục vụ hội thảo.

+ Amply

+ Bộ điều khiển trung tâm

+ Loa hội họp, hộ thảo: Loa cột, loa hộp, loa full công suất vừa, nhỏ.

* Dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp

Dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp phục vụ mục đích biểu diễn văn nghệ, tổ chức các sự kiện của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức… được thiết lập từ các thiết bị sau:

- Nguồn âm (Soure)

Các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm trong bộ dàn bao gồm micro, đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ,…

- Bàn trộn (Mixer)

Thiết bị đảm nhận vai trò tiếp nhận các tín hiệu âm thanh đầu vào, khuếch đại lên một điện thế chuẩn để có cân chỉnh, cắt bớt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt tiêu tiếng hú, rít, đảm bảo âm thanh đầu ra có chất lượng cao.

- Bộ xử lý tín hiệu

Thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp. Tùy vào yêu cầu và mức đầu tư của từng khách hàng, chúng ta sẽ lựa chọn 1 trong các thiết bị (hoặc cùng lúc nhiều thiết bị) sau:

+ EQ (Equalizer): Tăng hoặc giảm biên độ của từng loại tần số trong dải tần mà chúng ta nghe thấy được (20 Hz – 20 kHZ) sao cho chất âm của bộ dàn phát ra trong, mượt, rõ ràng và chân thực.

+ Crossover: Phân chia tín hiệu âm thanh theo các tần số cao thấp và băng tần riêng biệt, sao cho tối ưu nhất, phân chia ra từng loại loa riêng biệt nhờ đó âm thanh khi phát ra được hay hơn, chất lượng hơn.

+ Compressor: Giảm bớt sự biến động về âm lượng của các tín hiệu âm thanh nhờ đó âm lượng trung bình được ổn định và đẩy cao hơn, mang lại trải nghiệm nghe lý tưởng hơn.

+ Effect:  Thiết bị này sẽ giúp tạo ra những hiệu ứng cho giọng ca của người biểu diễn như tiếng echo (tiếng vọng lại), delay (tiếng lập lại), reverb (tiếng vang), chorus (đồng ca) và nhiều hiệu ứng khác.

- Cục đẩy công suất (Main hay Power amplifier)

Thiết bị tăng âm, khuếch đại tín hiệu âm thanh từ 0dB thành năng lượng có thể rung được màng loa (biến đổi điện năng thành cơ năng) để phát ra âm thanh có thể nghe được.

- Hệ thống loa trong dàn âm thanh hội trường

Bao gồm loa full (full đơn, full đôi), loa line array, loa sub, loa monitor. Cần lựa chọn loa phát có chất lượng tốt bởi thiết bị này quyết định tới 60% chất lượng của cả bộ dàn.

Loa sub Soundking K18S

Cấu hình dàn âm thanh hội trường

* Cấu hình phục vụ hội họp và biểu diễn văn nghệ

- Hệ thống loa

+ Trên sân khấu cần 2 loa full đôi (2x15”)

+ 2 loa siêu trầm đơn (1x18”)

+ Có thể sử dụng 2 loa liền công suất full đơn (1x12”) là loa kiểm tra

+ 2 loa full đơn (1x15”) treo phía dưới làm loa bổ trợ

- Amply

+ Amply cho loa full đôi

+ Amply cho loa siêu trầm (trong trường hợp sử dụng loa trầm không liền công suất)

+ Amply cho loa Monitor (Trường hợp sử dụng loa kiểm tra không liền công suất)

+ Amply cho loa bổ trợ

- Các thiết bị hiệu chỉnh âm thanh

+ 1 bộ phân tần (loa siêu trầm không liền công suất)

+ 1 bộ EQ để xử lý bù, cắt các dải tần số

+ 1 bộ chống rú (nếu điều kiện không gian hay rú rít)

- Mixer

Mixer analog / số với số đầu vào căn theo số lượng micro sử dụng

- Nguồn phát âm thanh: 1,2 hay nhiều hơn bộ Micro không dây, 1 hoặc 2 micro cổ ngỗng để bục dành cho phát biểu, bộ đầu Karaoke, đầu DVD.

CẤU HÌNH THAM KHẢO:

 

* Cấu hình dàn âm thanh cho sân khấu hội trường lớn, diện tích 400-500m2, phục vụ biểu diễn văn nghệ, các chương trình ca hát, trình diễn thời trang…

- Hệ thống loa

+ Sử dụng loa linearray liền công suất, 8-10 chiếc

+ Loa sub đôi 5 tấc công suất 1200W

- Mixer

Mixer analog / số với số đầu vào căn theo số lượng micro sử dụng

- Thiết bị xử lý tín hiệu: Bộ phân tần

- Amply: Amply công suất 100Wx2, 8Ω

- Nguồn phát âm thanh: Bộ thu phát không dây tần số UHF, Micro cổ ngổng có dây…

- Dây jack, palang, tủ rack…

Đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội trường uy tín tại Việt Nam

Với gần 10 năm hoạt động, Quang Minh Media tự tin mang tới cho Quý khách hàng giải pháp âm thanh hội trường chất lượng nhất, hiệu quả nhất mặt khác ngân sách đầu tư cũng được tối ưu hóa.

1. Giải pháp đưa ra đáp ứng tốt nhất mong muốn, nhu cầu của khách hàng

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ mỗi năm, Quang Minh tự tin mang đến giải pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết:

- Giải pháp đưa ra đáp ứng mọi mong muốn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng dựa trên những cơ sở dữ liệu thực tế mà khách khách cung cấp.

- Dàn âm thanh hội trường có chất lượng tốt nhất: Chất lượng âm thanh tốt, ổn định và bền bỉ theo thời gian.

- Giải pháp trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc: Tư vấn, khảo sát, lên cấu hình, cung cấp thiết bị, cung cấp nhân công lắp đặt, bảo hành.

- Chi phí cạnh tranh cùng nhiều chính sách hỗ trợ về chi phí vận chuyển, lắp đặt, đảm bảo mọi lợi ích của đại lý, đối tác, khách hàng.

 

Quang Minh Media - Đơn vị uy tín, sự lựa chọn của nhiều khách hàng

2. Đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Quang Minh có nhiều kinh nghiệm hơn nữa không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, giúp khách hàng phân tích, đánh giá mọi yếu tố, đảm bảo giải pháp cuối cùng sẽ là phương án tối ưu nhất.

Đội ngũ kĩ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện thi công, lắp đặt một cách chính xác và nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ mà khách hàng mong muốn.

100% nhân sự tại Quang Minh được đào tạo bài bản về quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến sự hài long và yên tâm tuyệt đối.

3. Sản phẩm chính hãng

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường chính hãng từ Soundking, Behringer, Shure, Dynacord,… cam kết về chất lượng hơn nữa chính sách giá hấp dẫn, bảo hành dài hạn. Dựa trên nhu cầu của từng khách hàng, Quang Minh sẽ đưa ra cấu hình phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 04.36463388 để được tư vấn cụ thể hơn và hỗ trợ nhanh nhất!